3 cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi cực đơn giản, dễ làm đuổi sạch muỗi cho nhà có trẻ nhỏ


Bạn có biết, ngoài công dụng làm sạch nhà cửa, phơi khô gội đầu hay để nấu chè, thì vỏ bưởi còn có thể đuổi muỗi và các loại côn trùng khác như ruồi, gián,… rất hiệu quả bởi muỗi rất sợ mùi tinh dầu bưởi. Cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi là phương pháp an toàn, tiết kiệm lại rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ khi bị muỗi “tấn công”.

3 cach duoi muoi bang vo buoi cuc don gian, de lam duoi sach muoi cho nha co tre nho - 1

Có đến 3 cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi đơn giản mà bạn có thể tham khảo dưới đây để áp dụng ngay cho gia đình:

Cách 1: Sử dụng vỏ bưởi khô cho vào túi lưới hoặc rải xung quanh các ô cửa, những ngóc ngách nơi muỗi thường tới (có thể cắt nhỏ vỏ bưởi khô hoặc không). Cách này sẽ hạn chế không chỉ muỗi mà ruồi hay một số loài côn trùng khác bay vào nhà bạn.

Cách 2: Sử dụng vỏ bưởi khô đốt tạo khói hương đuổi muỗi trong nhà, bạn lưu ý chỉ đốt với số lượng vừa đủ tránh bị ngạt. Cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi này sẽ giúp nhà có hương thơm tự nhiên, hạn chế muỗi trong phòng, đồng thời đuổi được cả các loài côn trùng khác như ruồi, gián, kiến.

3 cach duoi muoi bang vo buoi cuc don gian, de lam duoi sach muoi cho nha co tre nho - 2

Đốt vỏ bưởi, cam, quýt để đuổi muỗi.

Có thể đốt vào thời điểm chiều tối hoặc trước khi đi ngủ. Ngoài vỏ bưởi bạn có thể sử dụng thay thế bằng vỏ cam, vỏ chanh, bồ kết phơi khô, cây hương nhu, cây gỗ thơm, bã mía, cây ngải hoa vàng, thanh cao phơi khô… đều được.

Cách 3: Sử dụng tinh dầu bưởi pha loãng xịt quanh phòng, nếu có điều kiện nên sử dụng với đèn xông tinh dầu để khuếch tán hương ra khắp phòng sẽ hạn chế được ruồi muỗi và các loại côn trùng vào nhà.

Ngoài 3 cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi, tinh dầu bưởi trên, bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp đuổi muỗi bằng nguyên liệu tự nhiên như sau:

– Làm nến sả đuổi muỗi: Cách làm này cũng đơn giản không kém khi bạn chỉ việc chuẩn bị một vài cây nến và tinh dầu sả, sau đó đun chảy nến ra rồi hòa tinh dầu sả, sau đó đổ vào khuôn làm nến có cắm sẵn dây nến là được. Khi dùng, hãy đốt nến lên và để ở những góc muỗi hay bay tới, đảm bảo chúng sẽ tránh xa nhà bạn.

Ngoài ra, cũng có thể dùng đèn đốt tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu hoặc có thể pha loãng tinh dầu sả với nước để lau nhà hoặc dùng bình xịt xịt quanh nhà.

– Nhỏ tinh dầu hoa oải hương lên giường: Đây cũng là một cách đuổi muỗi khá hiệu quả khiến muỗi không thể tấn công giường ngủ của bạn, tuy nhiên nó chỉ có tác dụng trong vòng 1-3 tiếng, khi tinh dầu bay hơi hết, bạn có thể nhỏ thêm hoặc thực hiện cách khác.

3 cach duoi muoi bang vo buoi cuc don gian, de lam duoi sach muoi cho nha co tre nho - 3

– Dùng chanh: Cắt đôi quả chanh, rồi nhỏ vào mỗi nửa quả một giọt tinh dầu sả, hương thảo hoặc hạt mùi. Để nhiều nửa quả chanh trong đĩa như vậy có thể xua đuổi được ruồi dấm, muỗi và dĩn rất hiệu quả.

3 cach duoi muoi bang vo buoi cuc don gian, de lam duoi sach muoi cho nha co tre nho - 4

Nếu không nhỏ tinh dầu, có thể cắm nụ hoa đinh hương khô vào mỗi nửa quả chanh cũng có thể xua đuổi muỗi hiệu quả. Để qua đêm, khi chanh và đinh hương khô lại và hết mùi thì có thể đun lấy nước lau nhà. 

Xem cách làm chanh – đinh hương đuổi muỗi cụ thể ở video dưới đây:

– Dùng hương thảo tươi: Cắm nhánh hương thảo tươi hoặc các loại cây đuổi muỗi khác như sả, bạc hà, tía tô,… trong nhà cũng có thể chống muỗi hiệu quả.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo các cách bẫy muỗi đơn giản tại đây.

Cách người Thái diệt trăm con gián chỉ với một chai nhựa khiến cả thế giới muốn học theo
Đặt chiếc bẫy làm từ chai nhựa ở góc tối một đêm, đến sáng hôm sau, bạn sẽ thấy cả đàn gián lúc nhúc “bỏ mạng” trong chai.
Theo Du Jin – Video: Youtube (Khám phá)